Chuyên mục
ĐẠO ĐỜI

Đàn bà đến tuổi 40 mới nhận ra có những thứ còn quan trọng hơn cả tiền bạc

Khi 40 tuổi chúng ta mới nhận ra rằng hạnh phúc quan trọng đến nhường nào, trước đây chúng ta vẫn luôn cảm thấy mình không phải là người hạnh phúc.

Thế giới này quá rộng lớn trong khi mình lại nhỏ bé

Thời trẻ thì chúng ta như con ếch ngồi đáy giếng, cứ nghĩ rằng thế giới ngoài kia quá nhỏ. Nhưng tới khi lớn lên rồi thì mới nhận ra thế giới không nhỏ, chỉ có bản thân mình quá nhỏ bé mà thôi.

Trong cuộc sống này, có người chọn vùng an toàn, có người thích bứt phá để tìm kiếm những điều mới mẻ.

Nhưng rồi ai cũng phải thoát ra khỏi vỏ bọc để trải nghiệm và trưởng thành. Nếu bạn ở vùng an toàn quá lâu thì sau này sẽ cảm thấy bản thân mình vô dụng.

Còn người tự cao tự đại, coi trời bằng vung thì sẽ khó thành công. Thế nên sống khiêm tốn một chút, hãy nhớ người này giỏi sẽ có người kia giỏi hơn, người miệng ba hoa thật sự chẳng có gì, người khôn ngoan là người biết im lặng và dùng hành động để minh chứng cho tất cả.

Đời người ngắn ngủi, tính toán chỉ thêm nhọc lòng

Khi bạn cho ai đó 1 đồng thì đừng mong lại nhận lại 2 đồng. Cho ai đó tình thương đừng mong nhận lại vật chất. Cuộc đời này là vậy, khi cho đi thì đừng tính toán. Nếu tính toán thì tốt nhất đừng cho ai bất cứ thứ gì.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Bởi kiểu người tính toán khi cho đi sẽ mong chờ được nhận lại một điều gì đó. Đến khi mọi chuyện không như ý muốn thì lại thất vọng và buồn phiền. Cuộc sống của mỗi chúng ta, hạnh phúc và buồn đau đều do tự thân lựa chọn. Không ai bắt bạn phải cho đi, cũng không ai bắt bạn phải sống cuộc đời quá toan tính.

Phụ nữ phải có tinh thần lạc quan và sức khỏe thật tốt

Đến tuổi 40 thì nhiều phụ nữ nhận ra chẳng phải những thứ đồ hiệu là xa xỉ nhất mà chiếc giường bệnh mới là đắt nhất.

Người có sức khỏe là người có tất cả. Phụ nữ nếu có một sức khỏe tốt thì vẻ ngoài sẽ xinh đẹp. Đừng ngần ngại bỏ tiền bạc, thời gian, công sức để đi tập thể dục, mua những loại thực phẩm ngon sạch, các loại vitamin để bảo dưỡng và nâng cao sức khỏe bản thân. Đừng tiếc nụ cười của mình để tâm thế bạn thêm phần vui vẻ thư thái. Cuộc sống ngắn lắm, hãy luôn yêu đời, yêu người, yêu mình, đừng lãng phí thêm 1 giây phút nào cho sự muộn phiền, thị phi nữa phụ nữ nhé.

Đừng sống vì người khác, hãy sống vì mình

Cây đến mùa sẽ thay lá, người đến lúc sẽ thay lòng. Thế nên đừng sống vì ai mà để bản thân mình phải thất vọng. Hãy nhớ, người đó không vì bạn mà quay lại, thế giới này không vì bạn mà sống chậm đi.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Thế nên sống đừng dựa dẫm ai, đừng xem ai là cả thế giới. Vì khi mất đi, bạn cũng sẽ mất luôn cả cuộc đời của mình.

Quá khứ là thứ không thể thay đổi, hiện tại là điều nên trân quý

Có nhiều người nói giá như khi nhắc lại chuyện cũ. Thế nhưng việc này chẳng giúp bạn giải quyết được điều gì. Hãy nhớ rằng quá khứ là thứ không bao giờ thay đổi được. Thay vì cứ mãi “giá như” thì hãy cố gắng phấn đấu hết mình để không phải hối tiếc về sau, hoặc nếu trong quá khứ bạn đã mắc nhiều sai lầm thì hãy hoàn thiện bản thân ở hiện tại và tương lai.

Cứ để mọi thứ diễn ra tự nhiên

Khi mệt mỏi hay khó khăn thì hãy cứ gác lại công việc sang một bên rồi đi ngủ hoặc nghe một bản nhạc. Lúc đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Khi tinh thần thoải mái, bạn sẽ nhanh chóng tìm ra hướng giải quyết cho vấn đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *